Hội nghị Trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Sáng ngày 20/6/2019, tại Hội trường UBND huyện Gia Lộc đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Hội nghị trực tuyến diễn ra trong ½ ngày, tại đầu cầu huyện Gia Lộc có đồng chí Đỗ Văn Sáng Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan ban ngành, các xã trong huyện.

Trong thời gian qua, công tác phòng chống thiên tai đã được Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện chủ động thực hiện tốt từ khâu chuẩn bị đến khâu điều hành. Trong suốt mùa mưa úng, các công trình chống úng được chuẩn bị tốt trước mùa mưa úng nên mặc dù có nhiều trận mưa lớn nhưng không có sự cố nào xảy ra trong quá trình bơm tiêu, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Hầu hết các ách tắc tại các kênh tưới, kênh tiêu đã được khơi thông, các trạm bơm tiêu đã tích cực bơm gạn nước đệm, nước mưa dồn về nên nước mưa dồn về đến đâu bơm gạn đến đó nên diện tích rau màu, bị thiệt hại không đáng kể. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2018 cũng còn một số hạn chế, đó là: việc xây dựng phương án phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn của một số đơn vị, xã, thị trấn còn một số hạn chế: công tác chuẩn bị chưa được tốt, chế độ báo cáo chưa đầy đủ và kịp thời.

Năm 2019 dự báo tình hình thời tiết có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, úng và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay. UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn, các đơn vị thực hiện tốt công tác Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn. Các xã, thị trấn đã tổ chức phát quang cây cối, giải tỏa các vật cản dòng chảy và xử lý các vi phạm pháp luật đối với các công trình thủy lợi. Cùng với đó công tác tìm kiếm cứu nạn đã được Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan chức năng và các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai huyện đã xây dựng kế hoạch và các nhiệm vụ cụ thể, trong đó công tác tuyên truyền để mọi tổ chức đoàn thể và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống thiên tai; triển khai và thực hiện tốt kế hoạch phòng chống thiên tai ở từng địa phương; thành lập đoàn kiểm tra các công trình trước mùa mưa bão; các ngành, các cấp tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” khi có thiên tai xảy ra trước mắt cần triển khai xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai phải cụ thể, chi tiết, đảm bảo phù hợp với thực tế địa phương; tăng cường tuyên truyền đến quần chúng nhân dân những tác hại của mưa bão để nhân dân chủ động. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi phải thường xuyên bảo dưỡng máy móc sẵn sàng hoạt động tốt phục vụ cho công tác tưới tiêu đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp của huyện nhà phát triển bền vững./.

Hồ Sỹ Tấn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc Chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người  (21/02/2020)
- Hiệu quả từ việc Quy vùng sản xuất rau màu tập trung ở huyện Gia Lộc (06/11/2019)
- Huyện Gia Lộc: Tổng kết 10 năm chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020 (27/08/2019)
- Hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả mô hình nuôi cá rô phi đơn tính lai xa theo đề tài “Ứng dựng và hoàn thiện quy trình kỹ thuật nuôi cá nước ngọt theo hướng công nghệ cao, sông trong ao” (16/08/2019)
- Huyện Gia Lộc: triển khai kế hoạch thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm, giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 và phát động phong trào chống rác thải nhựa.  (02/08/2019)
- Các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa Chiêm Xuân đã chín và triển khai sản xuất vụ Mùa kịp thời vụ(07/06/2019)
- Hội Nông dân huyện Gia Lộc với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”(06/06/2019)
- Hội Nông dân huyện Gia Lộc đồng hành với nông dân trong công tác đào tạo nghề (22/05/2019)
- Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn tại xã Nhật Tân(20/05/2019)
- Huyện Gia Lộc: Chủ động triển khai phương án sản xuất vụ mùa, vụ hè thu, phòng chống thiên tai năm 2019 và kế hoạch sản xuất vụ đông 2019-2020. (07/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 117
Hôm nay 1,155
Tháng này: 94,597
Tất cả: 1,131,452
THƯ VIỆN ẢNH