Huyện Gia Lộc tổ chức phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tháng hành động vì trẻ em và ngày Hội vào hè năm 2019

Chiều ngày 31/5/2019, tại hội trường UBND huyện, huyện Gia Lộc đã tổ chức lễ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tháng hành động vì trẻ em và ngày hội vào hè năm 2019.

Tham dự Lễ phát động có các đ/c đại biểu Ban chỉ đạo hoạt động hè của tỉnh; Tỉnh đoàn; Sở Lao động-TBXH; Đồng chí Phạm Văn Tuyên- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, đại diện các cơ quan, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện; Lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác Lao động-TBXH các xã, thị trấn; Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn, học viên lớp tập huấn hoạt động hè; Ban giám hiệu cùng 50 em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Gia Lộc, đại diện cho các em đội viên, thiếu niên toàn huyện; 50 em học sinh vượt khó học tập giỏi được nhận quà của huyện tại chương trình phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày Hội vào hè 2019.

 

Trong tháng hành động vì trẻ em năm 2019, các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”. Với các thông điệp: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số; Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; Gọi tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; Mùa hè không còn trẻ em đuối nước; Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; Đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần; Phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em và tai nạn đuối nước; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em bằng các hình thức trò chơi dân gian, bóng đá, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, văn hóa, văn nghệ, kỹ năng tự bảo vệ, các lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em;

 

Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 5/2019, toàn huyện có 37.845 trẻ em, trong đó, trẻ em dưới 6 tuổi có gần 16.000 em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có 271 em, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa có 36 em; trẻ em khuyết tật có 102 em; trẻ em trong các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có 1.073 em; Tất cả các em đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần từ lòng hảo tâm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và các tầng lớp nhân dân.

Với phương châm hoạt động hè năm 2019 là “Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển KT-XH, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; Huy động các nguồn lực xây dựng nhà nhân ái tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 100% Đoàn xã, thị trấn có mô hình, đội hình thanh niên, công trình, phần việc tham gia bảo đảm an toàn giao thông; tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên; 100% Đoàn xã, thị trấn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư; tập hợp ít nhất 80% TTN tham gia hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổ chức khám bệnh tình nguyện; 100% xã, thị trấn, cấp huyện tổ chức Tuần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019, triển khai ngày hội vào hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019; UBND huyện phát động các cấp, các ngành, các địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm và nhân dân trong toàn huyện đồng tâm, tích cực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, bằng sự quan tâm, tạo điều kiện trong suốt tháng hành động và cả năm 2019, các đoàn thể triển khai bằng việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo, năng động để tất cả các hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân dành tình cảm, sự yêu thương, quan tâm chăm lo tốt hơn đến trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em học tập tiến bộ, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Quan tâm chăm lo cho thế hệ trẻ bước vào những ngày hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2019 trên địa bàn toàn huyện thật vui tươi, bổ ích, lành mạnh, an toàn và có nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Tuyên- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đề nghị các cấp các ngành, các địa phương tập trung xây dựng xã, thị trấn, thôn khu dân cư phù hợp với trẻ em, tạo môi trường KT-XH thuận lợi, lành mạnh và an toàn để tất cả trẻ em được hưởng cuộc sống tốt đẹp, nhận được sự giáo dục cơ bản có chất lượng, được chăm sóc sức khỏe được vui chơi giải trí, được bảo vệ và phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, đạo đức và có cơ hội phát triển khả năng bản thân. Đẩy mạnh các hoạt động tháng hành động “chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, phòng, chống đuối nước trẻ em. Phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”. Đối với hoạt động hè 2019 tập trung tuyên truyền giáo dục thanh thiếu niên nhi đông về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, chấp hành pháp luật. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao phù hợp lứa tuổi. Quản lý bể bơi và dạy bơi cho trẻ thật tốt, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng, tránh các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em. Chú trọng giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; Gắn các hoạt động vui chơi giải trí với rèn luyện kỹ năng nhằm phát triển năng khiếu, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và phong trào “vì đàn em thân yêu”

Các hoạt động tổ chức trong dịp hè cho thanh thiếu nhi cần đa dạng, phong phú về nội dung, đi vào trọng tâm, thiết thực không dàn trải để các em được học tập, vui chơi với các hoạt động bổ ích qua đó nhằm thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tránh các tệ nạn xã hội. Tiếp tục phát huy mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành, đẩy mạnh các hoạt động chung sức vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Với chủ đề “ Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 phải “Sáng tạo -Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”.

Các cấp, các ngành thành viên ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở cần nâng cao vai trò, trách nhiệm tham gia công tác quản lý, giáo dục các em trong dịp hè. Xây dựng chương trình hoạt động cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ và hoạt động thường xuyên của các ngành mình, quan tâm chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em yếu thế trong cuộc sống. Xây dựng và nâng cao chất lượng, hiệu quả các điểm vui chơi dành cho thanh thiếu nhi để các em được sinh hoạt trong môi trường an toàn, bổ ích, lành mạnh thu hút đông đảo các em tham gia.

Nhân dịp này UBND huyện đã trao 50 phần quà tại chương trình phát động tháng hành động vì trẻ em và trao quà cho 50 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong năm học 2018-2019 ./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc giành giải Nhất tại Giải đua thuyền chải Lễ hội Mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 (18/09/2019)
- Huyện Gia Lộc tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi (18/09/2019)
- Gia Lộc tổ chức Liên hoan Lân - Rồng huyện lần thứ I năm 2019 (13/09/2019)
- Xã Yết Kiêu tổ chức Khai hội lễ Hội Đền Quát mùa thu năm 2019. (12/09/2019)
- Hội LHPN huyện Gia Lộc tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ lần thứ nhất năm 2019 cụm 2 tại xã Thống Nhất (09/09/2019)
- Gia Lộc tham gia Ngày hội xuống nước tỉnh Hải Dương năm 2019.(31/05/2019)
- Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện phối hợp với Trường Tiểu học Gia Hòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019(31/05/2019)
- Chăm sóc giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội.(31/05/2019)
- Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Gia Lộc phối hợp với Vietinbank trao quà cho các đối tượng chính sách(28/05/2019)
- Cô bé lớp 5 đa tài giành 2 Huy chương Vàng Violympic Toán và Olympic Tiếng Anh Quốc gia.(28/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Xuyên
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 74
Hôm nay 395
Tháng này: 61,573
Tất cả: 815,196
THƯ VIỆN ẢNH