Trường mầm non Gia Tân xứng đáng đơn vị đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 2014- 2018 được UBND tỉnh tặng bằng khen

Trường mầm non Gia Tân được thành lập từ năm 1968 cơ sở vật chất còn khó khăn với nhiều điểm trường. Năm 2016, Trường được xây dựng khang trang gồm 2 tầng, 14 phòng học và các phòng chức năng, khu hiệu bộ trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục mầm non.

Với đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ và giàu kinh nghiệm, nhiều năm qua Trường mầm non Gia Tân luôn đứng đầu trong các phong trào dạy và học của huyện Gia Lộc. Từ năm 2014 trở về đây liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Tháng 6 năm 2018 trường mầm non Gia Tân là đơn vị điển hình và được tặng giấy khen trong phong trào thi đua ái quốc. Các đoàn thể trong nhà trường đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, Công đoàn trường liên tục được Liên đoàn lao động huyện và tỉnh tặng giấy khen.

 

Bên cạnh dạy và học thì các phong trào khác của Trường cũng phát triển mạnh đặc biệt là phong trào "Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở". Đội ngũ cán bộ giáo viên và hội cha mẹ học sinh trường mầm non Gia Tân xem việc xây dựng đơn vị văn hóa là điều kiện tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh để nuôi dưỡng từng con người và cộng đồng. Đây cũng là một biện pháp nhằm cụ thể hóa đường lối của Đảng về xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là đơn vị giáo dục mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Gian đoạn 2014-2018, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn phấn đấu để rèn luyện, thực hiện tốt nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở, có lối sống lành mạnh, lịch thiệp trong giao tiếp với đồng nghiệp, phụ huynh và mọi người xung quanh. Tôn trọng và giữ gìn tính cách ân cần, nhẹ nhàng của người giáo viên. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và giữ gìn thuần phong mỹ tục. 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có vợ chồng sống hòa thuận, hạnh phúc. Đời sống vật chất tinh thần ổn định, luôn quan tâm chăm sóc dạy dỗ các cháu trở thành con ngoan, trò giỏi. Trường có 1 điểm được xây dựng khang trang, sạch đẹp, có khuôn viên, cây xanh, cây cảnh, sân chơi và cổng trường. Phát huy tốt tinh thần dân chủ trong nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên luôn luôn giúp đỡ nhau trong mọi mặt để hoàn thành công tác, có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau tiến bộ. Thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ – Kỹ cương - Tình thương –Trách nhiệm” và quy chế dân chủ trong trường học. Trong những năm vừa qua trường không có CB, GV, NV sinh con thứ 3 và 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đạt gia đình văn hóa.

 

Kết quả đạt được sau những nỗ lực phấn đấu của cô trò trường mầm non Gia Tân đó là: Đối với trẻ, về phát triển thể chất năm sau cao hơn năm trước, về phát triển thẩm mỹ được duy trì ổn định. Tích cực tham gia các hội thi và đều đạt giải cao. Đối với giáo viên: Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt giải cao. Trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và được Giám đốc Sở Giáo dục- đào tạo tỉnh tặng giấy khen thực hiện xuất sắc phong trào thi đua ''Trường học thân thiện học sinh tích cực' . Hiện tại Trường có 24 giáo viên trong đó biên chế 22 và hợp đồng 2, cán bộ quản lý 3. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ đại học 21, cao đẳng 1, trung cấp 2. Ngoài ra cấp dưỡng nấu ăn đều có chứng chỉ đảm bảo việc nuôi dưỡng.

Song song với công tác chăm sóc giáo dục trẻ, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của trường cũng phát triển mạnh. Trường thường xuyên tổ chức các trò chơi dân gian, kéo co, nhảy bao bố. Ngoài ra, trường còn tham gia các phong trào văn nghệ do ngành và địa phương tổ chức như: Văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, thành lập Đảng 03/2 ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam 30/4, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng đại hội Đảng các cấp , v,,.v. Trường cũng đã thực hiện tốt phong trào làm từ thiện, nhân đạo, trong những năm qua đã ủng hộ đồng bào nghèo, bão lụt, nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ đồng nghiệp khi bị khó khăn hoạn nạn, quyên góp quần áo, sách vở tặng học sinh vùng sâu vùng xa.

 

Trường thường xuyên treo cở Tổ quốc; khẩu hiệu tuyên truyền và tham gia hội họp mít tinh các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại đúng quy định của Nhà nước. Đầu tư làm mới một số bảng biểu, hình ảnh và khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh. Năm 2018 Chi bộ nhà trường được huyện Gia Lộc tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về :“ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chi Minh”.

Có được những kết quả trên ban giám hiệu nhà trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước tập thể, chủ động sáng tạo trong công việc, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, giữ vững kỷ cương nền nếp, xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, có ý thức và trách nhiệm cao trong công việc. Cơ sở vật chất ngày một khang trang, trang thiết bị dạy và học đảm bảo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng và có kiến nghị cũng như tham mưu lên cấp trên những nhu cầu thiết yếu để công tác day và học của Trường ngày một nâng cao.

Với những thành tích chung đã đạt được trong những năm qua và những kết quả đạt được trong việc xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong trường học nói riêng, Trường Mầm non Gia Tân đã và đang góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công Phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong công nhân, viên chức, lao động và vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen Đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp tỉnh giai đoạn 2014-2018.

Hồng Lựu- Đài truyền thanh Gia Lộc.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Di xã Hoàng Diệu (11/09/2019)
- Trường THCS Quang Minh: Đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn huyện năm học 2018-2019. (09/09/2019)
- Ra mắt tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ gia cầm thủy cầm xã Yết Kiêu (05/09/2019)
- Xã Thống Kênh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Phạm Thị Nhớn (03/09/2019)
- Thống Nhất tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Dẻo (03/09/2019)
- Hội LHPN xã Hồng Hưng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện(29/05/2019)
- Cô Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, tâm huyết với công việc Đạt giải nhất trong hội thi tổng phụ trách giỏi cấp huyện.(16/05/2019)
- Trường Tiểu học Trùng Khánh đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi và giao lưu học sinh năng khiếu năm học 2018-2019(15/05/2019)
- Phụ nữ xã Hồng Hưng làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo(09/05/2019)
- Gia Lộc: Tập huấn truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường(08/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Xuyên
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 145
Hôm nay 537
Tháng này: 61,715
Tất cả: 815,338
THƯ VIỆN ẢNH