Cô Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, tâm huyết với công việc Đạt giải nhất trong hội thi tổng phụ trách giỏi cấp huyện.

Là một giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, tâm huyết với nghề cô Đồng Thị Huế (SN 1987) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa phong trào đội của trường Tiểu học Thống Nhất ngày một khởi sắc và được các cấp đánh giá cao.

Sinh ra và lớn lên tại xã Gia Xuyên (huyện Gia Lộc), năm 2010, cô tốt nghiệp trường cao đẳng nghệ thuật Thái Bình và nhận quyết định về giảng dạy tại trường Tiểu học Thống Nhất. Là giáo viên âm nhạc song với sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, cô được nhà trường giao nhiệm vụ tổng phụ trách đội.

Mặc dù không được đào tạo chuyên ngành này, nhưng vì lòng đam mê với công tác đội nên cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo, Internet… để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, cô luôn bám sát kế hoạch và nhiệm vụ năm học để xây dựng chương trình hoạt động cho Liên đội trường.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cô luôn theo đuổi mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh để các em trở thành người có đủ trí, đức, thể, mỹ. Do vậy cô thường tham mưu với Nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, như: kết hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức Giao lưu nói chuyện truyền thống, cho các em học sinh thăm viếng và dọn dẹp nghĩa trang Liệt sỹ, thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho học sinh, Liên đội trường tiểu học Thống Nhất còn tổ chức nhiều hoạt động tập thể, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, như: Giao lưu văn nghệ; giao lưu với gương người tốt, việc tốt, tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, các bài múa hát tập thể…v ..v. Ngoài ra, bản thân cô còn phối hợp với các tổ chuyên môn của trường tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ học tập, như: Phong trào Trần quốc Toản, chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, tặng 2 suất quà cho đối tượng là thương binh và anh hừng LLVT Phạm Văn Cờ mỗi suất 300 ngàn đồng. Tổ chức chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và di tích lịch sử đia phương. Tổ chức các Hội thi như: Festival tiếng Anh, Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên ... nhằm giúp học sinh giao lưu, học hỏi, trau rồi kiến thức trong học tập.

Liên đội còn duy trì và nhân rộng các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”… Năm học vừa qua, Liên đội đã quyên góp quần áo, đồ dùng học tập để tặng cho học sinh tỉnh Hà Giang. Tặng quà cho 15 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường mỗi suất 200 ngàn đồng. Khi được hỏi về kinh nghiệm hoạt động Đội của mình, cô Huế chia sẻ “Trước hết người tổng phụ trách Đội phải có đam mê, nhiệt huyết với công việc, dành thời gian gần gũi thân thiện với các em học sinh, hiểu được tâm lý của các em. Đồng thời các hoạt động Đội phải thường xuyên đổi mới, nội dung, hình thức tổ chức phải hấp dẫn, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, phù hợp với lứa tuổi và sở thích của học sinh để thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh” .

Nhận xét về cô Huế, thầy giáo Phùng Văn Động, Hiệu trưởng trường tiểu học Thống Nhất cho biết: “Cô Huế là một giáo viên tổng phụ trách Đội có ý thức trách nhiệm cao, luôn năng động, sáng tạo trong công việc, những ý tưởng sáng tạo của cô đã giúp cho hoạt động Đội trong trường sôi nổi và đạt hiệu quả cao, từ các hoạt động Đội sôi nổi, hiệu quả đã giúp cho các e học sinh trong trường hứng thú hơn với việc học tập, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

 
Cô Đồng Thị Huế tham gia Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện 

Với những nỗ lực trong công tác, những năm qua, Liên đội Trường tiểu học Thống Nhất đã đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi và đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc nhiều năm liền. Trường tiểu học Thống Nhất nhiều năm liền được các cấp bộ đoàn tặng bằng khen, trong đó năm học 2012- 2013 được TW Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc. Kết quả đó có sự đóng góp lớn của cô Tổng phụ trách đội Đồng Thị Huế. Cá nhân cố Huế nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện. Tại hội thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện năm học 2018- 2019 vừa qua Cô Huế lại tiếp tục đạt giải nhất, mang về niềm vui, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường và chuẩn bị tham gia hội thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh. Đây cũng là một trong những tiêu chí thi đua đánh giá hiệu quả, chất lượng giáo dục ngày một tiến bộ của Trường tiểu học Thống Nhất, xứng đáng là trường đạt danh hiệu trường tiểu học đạt chuẩn mức độ II và liên tục được các cấp biểu dương, khen thưởng./.

Hồng Lựu

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Di xã Hoàng Diệu (11/09/2019)
- Trường THCS Quang Minh: Đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn huyện năm học 2018-2019. (09/09/2019)
- Ra mắt tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ gia cầm thủy cầm xã Yết Kiêu (05/09/2019)
- Xã Thống Kênh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Phạm Thị Nhớn (03/09/2019)
- Thống Nhất tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Dẻo (03/09/2019)
- Trường Tiểu học Trùng Khánh đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi và giao lưu học sinh năng khiếu năm học 2018-2019(15/05/2019)
- Phụ nữ xã Hồng Hưng làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo(09/05/2019)
- Gia Lộc: Tập huấn truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường(08/05/2019)
- Người Cựu chiến binh gương mẫu(03/05/2019)
- Hội Cựu chiến binh xã Yết Kiêu chung sức xây dựng nông thôn mới(03/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Xuyên
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 48
Hôm nay 343
Tháng này: 61,521
Tất cả: 815,144
THƯ VIỆN ẢNH