Hội liên hiệp phụ nữ huyện Gia Lộc với phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững

Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của gia đình trong xã hội, nhiều năm qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

           Đây là một trong những giải pháp tốt để ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội phát sinh ngay từ gia đình. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã thường xuyên chỉ đạo các cơ sở hội chủ động, phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về xây dựng gia đình trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước, trong đó quan tâm tư vấn về hôn nhân và gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng chống HIV/AIDS; xây dựng và duy trì hoạt động các loại hình câu lạc bộ, tham gia hòa giải..., nhằm nâng cao nhận thức, ý thức hành động về mọi mặt cho các tầng lớp hội viên phụ nữ tại các xã, thị trấn; đồng thời rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ để xây dựng kế hoạch giúp đỡ về vốn, kiến thức phát triển sản xuất, xây dựng hạnh phúc gia đình.

          Trong những năm qua, hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt cho các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi; duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình câu lạc bộ như: “Nuôi dạy con tốt”, “Mẹ chồng nàng dâu”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”. Công tác tham mưu đề xuất tham gia xây dựng, phản biện và giám sát pháp luật, chính sách về bình đẳng giới được thực hiện hiệu quả. Hàng năm, đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về xây dựng gia đình no ấm bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, trẻ em, truyền thông dân số- kế hoạch hóa gia đình, mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước khi sinh, lồng ghép với kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm, phòng chống bạo lực gia đình, kiến thức pháp luật…Cùng với hình thức truyền thông, mở các lớp tuyên truyền, các câu lạc bộ phụ nữ xã, thôn trong huyện còn tổ chức sinh hoạt với nhiều chủ đề như “ Phụ nữ với xây dựng gia đình ấn no hạnh phúc” phòng chống tệ nạn xã hội, không sinh con thứ 3, thu hút hàng trăm lượt người đặc biệt là chị em phụ nữ. Vào các ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc, của hội như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày gia đình Việt Nam 28/6, ngày dân số thế giới 11/7, ngày dân số Việt Nam 26/12 hội phụ nữ huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích tác động đến gia đình như sinh hoạt truyền thống, bồi dưỡng kiến thức về giới, truyền thông, toạ đàm trao đổi kinh nghiệm về xây dựng gia đình, tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ. Ngoài ra, các cấp hội phụ nữ còn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn về vốn, học nghề; hỗ trợ xây, sửa nhà mái ấm tình thương, tặng nhiều sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó... trị giá hàng trăm triệu đồng.

           Với những kinh nghiệm của bản thân và qua thực tiễn sát sao chỉ đạo phong trào xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; Chủ tịch Hội LHPN huyện Ngô Thị Dinh cho biết thêm: Muốn xây dựng gia đình thực sự “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” cần chú trọng tới vai trò của người phụ nữ, thừa nhận và tôn trọng những giá trị đóng góp quan trọng của phụ nữ đối với gia đình và cộng đồng. Bản thân phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ phải tích cực phấn đấu vươn lên trong học tập, áp dụng các công nghệ kỹ thuật mới trong sản xuất, năng động sáng tạo, quyết đoán trong kinh doanh, thực hành tiết kiệm, trang bị kiến thức và kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, biết thực hiện và vận động chồng cùng thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc nuôi dạy con cái..., sẽ góp phần bảo đảm cho việc xây dựng và phát triển gia đình hạnh phúc, bền vững.

Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc tổ chức Liên hoan Lân - Rồng huyện lần thứ I năm 2019 (13/09/2019)
- Xã Yết Kiêu tổ chức Khai hội lễ Hội Đền Quát mùa thu năm 2019. (12/09/2019)
- Hội LHPN huyện Gia Lộc tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ lần thứ nhất năm 2019 cụm 2 tại xã Thống Nhất (09/09/2019)
- Huyện Gia Lộc tưng bừng, phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. (06/09/2019)
- Gia Lộc tổ chức thành công giải Bóng chuyền Bông lúa vàng-Cúp Agribnak năm 2019 (05/09/2019)
- Huyện Gia Lộc giành giải ba toàn đoàn trong hội thi “Tổ trưởng chuyên môn mầm non giỏi” cấp tỉnh năm học 2018-2019(06/05/2019)
- Làng An Thư, xã Đồng Quang đón Bằng công nhận Làng văn hóa năm 2018.(02/05/2019)
- Huyện Gia Lộc tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, năm học 2018-2019. (02/05/2019)
- Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Gia Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019.(25/04/2019)
- Gia Lộc đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019(16/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Gia Khánh
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Yết Kiêu
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/8/2019 đến ngày 30/8/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 57
Hôm nay 36
Tháng này: 57,823
Tất cả: 811,446
THƯ VIỆN ẢNH