Người Cựu chiến binh gương mẫu

Với hơn 7 năm làm Chi hội trưởng chi hội 7 thôn Khuông Phụ - Hội CCB xã Yết Kiêu, ông Trần Hữu Hợp được mọi người tin tưởng và nể phục bởi tinh thần trách nhiệm cùng lòng nhiệt huyết, say mê khi tham gia công tác Hội, đưa phong trào thi đua ở cơ sở ngày một phát triển sâu rộng.

Nhập ngũ tháng 6/1977 đến tháng 2/1982, ông Trần Hữu Hợp xuất ngũ trở về địa phương làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, miệt mài với công tác Hội Cựu chiến binh, mong muốn đóp góp công sức nhỏ bé để phát huy sức mạnh đoàn kết của những người lính Bộ đội Cụ Hồ, hăng hái tham gia lao động sản xuất, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trong quá trình tham gia hoạt động, ông Hợp còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình văn hóa, đồng thời vận động người dân quyên góp, ủng hộ những gia đình khó khăn, giúp họ vươn lên thoát nghèo. Với nhiều thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động, năm 2012, ông được sự tín nhiệm của chi hội bầu làm chi hội trưởng chi hội 7 thôn Khuông Phụ - Hội CCB xã Yết Kiêu. Tại đại hội đại biểu hội cựu chiến binh xã khóa VI, khóa VII, ông được bầu làm ủy viên ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã. Bên cạnh đó, ông còn được chi bộ tín nhiệm bầu làm bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Khi giữ vai trò chi hội trưởng, ông Hợp luôn tự nhủ với bản thân là phải luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong công việc, xây dựng cơ sở hội ngày càng vững mạnh để không phụ lòng đồng chí, đồng đội đã ngã xuống vì tự do độc lập của dân tộc. Bản thân ông luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác, tuyên truyền hội viên tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Ông không ngừng chịu khó, tìm hiểu, trau dồi và học hỏi qua sinh hoạt, học tập qua sách báo, tài liệu, kinh nghiệm những đồng chí đi trước để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân nhằm phục vụ tốt cho công tác quản lý, điều hành chi hội.

 

Những nỗ lực trong công tác Hội của ông Trần Hữu Hợp đã góp phần giúp cho các phong trào thi đua ở chi hội 7 thôn Khuông Phụ - Hội CCB xã Yết Kiêu luôn đạt kết quả cao như: chi hội nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc được cấp ủy chi bộ đánh giá cao, được hội viên và nhân dân tin tưởng. Năm 2015, năm 2017, chi hội được huyện Hội tặng giấy khen. Từ năm 2015 – 2018, nhiều cá nhân của chi hội được huyện Hội tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Từ năm 2015 đến nay, chi hội không có gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo, nhiều hộ vươn lên khá, giàu. Ngoài việc tham gia công tác xã hội, ông Hợp còn đảm nhận công tác đánh bắt diệt chuột bảo vệ lúa, hoa màu tại các thôn trên địa bàn xã với diện tích là 95ha. Để làm tốt công tác hoạt động tình nghĩa, ông đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ hội, đến nay bình quân 700.000 đồng/hội viên, số tiền quỹ cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển sản xuất.

Nói về người đồng đội, ông Phạm Đình Thơi – chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Yết Kiêu cho biết: “Ông Hợp là một người khiêm tốn, trung thực và thẳng thắn, rất tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng, đặc biệt luôn hết mình vì đồng chí, đồng đội. Ông là tấm gương sáng để các đồng chí, đồng đội học tập và noi theo”.

Là một chi hội trưởng gương mẫu, nhiệt tình trong công tác hội, ngoài những danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu” được các cấp Hội khen tặng, có lẽ phần thưởng lớn nhất của ông Trần Hữu Hợp là sự tin yêu, quý trọng của hội viên, ông thực sự là chỗ dựa cho hội viên thi đua sản xuất, con cháu thi đua học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- Ủy ban MTTQ xã GiaTân tổng kết công tác năm 2019 và đề ra nhiệm vụ năm 2020. (10/01/2020)
- Hội Cựu chiến binh xã Yết Kiêu chung sức xây dựng nông thôn mới(03/05/2019)
- Hội Cựu chiến binh xã Yết Kiêu tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 -2019 (02/05/2019)
- Hội Nông dân xã Yết Kiêu tổ chức ra mắt mô hình truyền thông lồng ghép giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình(26/04/2019)
- Lê Lợi quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới(24/04/2019)
- Khu dân cư số 2 thị trấn Gia Lộc long trọng tổ chức đón danh hiệu Khu dân cư Văn hóa(22/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 59
Hôm nay 301
Tháng này: 141,560
Tất cả: 1,116,593
THƯ VIỆN ẢNH