Làng An Thư, xã Đồng Quang đón Bằng công nhận Làng văn hóa năm 2018.

Sáng 28/4/2019, nhân dân và cán bộ thôn An Thư, xã Đồng Quang long trọng tổ chức lễ đón bằng làng văn hóa năm 2018 do UBND huyện Gia Lộc trao tặng.

Tới dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Tuyên-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, trưởng BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã lân cận trong huyện; các doanh nghiệp; về dự Lễ còn có những người con xa quê thôn An Thư, xã Đồng Quang đang công tác, học tập trên mọi miền Tổ quốc; đông đảo cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong thôn đã về dự buổi Lễ.

 

Làng An Thư xưa có tên chữ là An Thư, tên Nôm gọi là làng Chàng Thưa, thuộc xã Quang Khánh, tổng Hậu Bổng, huyện Gia Lộc. Sau cách mạng tháng 8 đến đầu năm 1946, làng vẫn thuộc xã Quang Khánh. Đến năm 1946, làng thuộc xã Đồng Quang cho đến ngày nay. Hiện nay, làng có tổng diện tích tự nhiên trên 96ha; có 6 dòng họ lớn với trên 746 hộ và trên 1.700 nhân khẩu. Trải qua hai cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làng có 3 bà mẹ vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, có 11 liệt sĩ, 17 thương binh; có 2 đối tượng nhiễm chất độc hóa học; hàng trăm thanh niên tham gia dân quân, du kích và thanh niên xung phong được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương các loại.

Trong công cuộc xây dựng và đổi mới, đến nay bộ mặt làng xóm ở An Thư đổi thay nhiều, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. 100% số hộ có nhà xây lợp ngói, nhà mái bằng kiên cố. 100% số hộ dùng nước sạch, các công trình phúc lợi, đường xá được quan tâm đầu tư khang trang. Làng có Quy ước bao gồm 5 chương 38 điều; Chi bộ đảng với 41 đảng viên; cùng với 5 tổ chức đoàn thể chính trị xã hội hoạt động tích cực, hiệu quả đã cùng với nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được quan tâm; hàng năm có trên 95% hộ gia đình đăng ký và có trên 90% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Làng có 1 CLB văn hóa văn nghệ thường xuyên hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và tổ chức lễ hội. Các lĩnh vực y tế, vệ sinh môi trường và dân số KHHGĐ được quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; duy trì có hiệu quả tổ thu gom rác thải sinh hoạt tạo cảnh quan môi trường luôn xanh-sạch-đẹp. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm đã kịp thời động viên khen thưởng các cháu học giỏi và đỗ đạt cao. Kinh tế trong thôn ngày càng phát triển, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống của nhân dân được nâng lên, số hộ khá và giầu tăng nhanh, số hộ nghèo giảm. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm đảm bảo tốt; quan tâm đến người có công và gia đình chính sách. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 25 triệu/người/năm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì đảm bảo tốt. Làng có 1 tổ hòa giải hoạt động hiệu quả; được công nhận là làng an toàn về an ninh trật tự. Cấp ủy Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Các tổ chức quần chúng, đoàn thể của làng hàng năm được công nhận đạt danh hiệu vững mạnh.

Với những kết quả và thành tích trong phát triển KT-XH, AN-QP tại địa phương; sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, ngày 28/12/2018 làng vinh dự được Chủ tịch UBND huyện ký quyết định công nhận làng An Thư đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2018.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Tuyên-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã tặng hoa và trao bằng của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn An Thư đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2018 trong niềm vui phấn khởi của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của cán bộ và nhân dân thôn An Thư về các lĩnh vực phát triển KT-XH, AN-QP trong những năm qua; bên cạnh đó đồng chí cũng lưu ý, đề nghị và gợi mở 1 số vấn đề trong phát triển KT-XH mà cán bộ và nhân dân trong thôn thời gian tới cần tiếp tục thực hiện và phát huy tốt hơn nữa. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Đồng Quang tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và đầu tư kinh phí cho thôn trong việc xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư hạ tầng để thôn có điều kiện phát triển tốt hơn trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân thôn An Thư cần nỗ lực, quyết tâm và cố gắng nhiều hơn nữa để gìn giữ, phát huy các giá trị của Làng văn hóa đã được UBND huyện trao tặng./.

Thực hiện Minh Quang

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc tổ chức Liên hoan Lân - Rồng huyện lần thứ I năm 2019 (13/09/2019)
- Xã Yết Kiêu tổ chức Khai hội lễ Hội Đền Quát mùa thu năm 2019. (12/09/2019)
- Hội LHPN huyện Gia Lộc tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ lần thứ nhất năm 2019 cụm 2 tại xã Thống Nhất (09/09/2019)
- Huyện Gia Lộc tưng bừng, phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. (06/09/2019)
- Gia Lộc tổ chức thành công giải Bóng chuyền Bông lúa vàng-Cúp Agribnak năm 2019 (05/09/2019)
- Huyện Gia Lộc tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, năm học 2018-2019. (02/05/2019)
- Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Gia Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019.(25/04/2019)
- Gia Lộc đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019(16/04/2019)
- Cô giáo Bùi Thị Lý - Tấm gương sáng trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”(16/04/2019)
- Trung tâm VHTT huyện Gia Lộc thực hiện tốt công tác tuyên truyền trực quan và các hoạt động Thể dục, Thể thao quý I năm 2019.(11/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Gia Khánh
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Yết Kiêu
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/8/2019 đến ngày 30/8/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 71
Hôm nay 89
Tháng này: 57,876
Tất cả: 811,499
THƯ VIỆN ẢNH