Lê Lợi quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Lê Lợi đã nhận được sự đồng tình, góp sức của các tầng lớp nhân dân. Quyết tâm giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng các tiêu chí là mục tiêu mà Đảng ủy, chính quyền xã đặt ra trong thời gian tới.

Bắt tay vào triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Lê Lợi gặp không ít khó khăn song với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, cuối năm 2018, xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã được cơ quan có thẩm quyền thẩm định đánh giá đạt kết quả tốt.

Chia sẻ về những thành quả đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, ông Phạm Hữu Lợi – Bí thư Đảng bộ xã cho biết: “Năm 2018, Lê Lợi được UBND tỉnh công nhận đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Việc hoàn thành chương trình xây dựng NTM là cả một chặng đường dài nỗ lực, phấn đấu của cả chính quyền và nhân dân trong xã”.

Kết quả nổi bật của chương trình này làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn của xã, với hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cơ bản được cứng hóa giúp người dân đi lại, sản xuất, giao lưu văn hóa, thông thương thuận tiện. Trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt, với thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41 triệu đồng/người/năm.; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 2%”. Hiện nay, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt hơn 96%; đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

 

Đối với tiêu chí môi trường, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, xã kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ thu gom rác thải, vận động người dân thường xuyên tự dọn vệ sinh khơi thông cống rãnh, phát quang dọn cỏ, rác thải được thu gom về bãi rác thải tập trung do xã quản lý. Các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp đã được quan tâm như trồng cây xanh trên các trục đường và khu công cộng. Xã đã xây dựng bãi chôn lấp rác thải tập trung được thiết kế theo quy định.

Cùng với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, việc giữ vững tiêu chí an ninh trật tự xã hội cũng được Đảng bộ và chính quyền xã Lê Lợi chú trọng hàng đầu. Trong những năm qua, Ban Chỉ huy quân sự xã đã và đang làm tốt những nhiệm vụ chính trị, quân sự mà Đảng, Nhà nước giao, phối hợp cùng Ban Công an xã đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, đăng ký, quản lý độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đăng ký nghĩa vụ quân sự và một số hoạt động công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Xã đạt xã an toàn về an ninh, trật tự; không có khiếu kiện đông người; không để xảy ra trọng án; tội phạm và tệ nạn xã hội (ma túy, trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút) được kiềm chế, giảm so với các năm trước. Năm 2018 xã có 8/8 làng đạt làng an toàn về an ninh trật tự, 03 trường học gồm trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS, đạt cơ quan đơn vị an toàn về an ninh trật tự.

Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, nâng cao và giữ vững các tiêu chí càng khó hơn nên Lê Lợi xem đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Vì vậy, xã chú trọng xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân thì đội ngũ cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu, nói đúng và làm đúng. Đồng thời phải thường xuyên sâu sát cơ sở, gần dân, hiểu dân, từ đó có cách tuyên truyền phù hợp và hiệu quả nhằm thay đổi từ nhận thức đến hành động của nhân dân trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền giữ vững bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Tân tổng kết công tác thanh tra nhân nhiệm kỳ 2017- 2019 (13/08/2019)
- Đảng bộ xã Gia Tân trao 27 huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. (09/08/2019)
- Xã Quang Minh tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020. (08/08/2019)
- Xã Thống Kênh thực hiện hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” (05/08/2019)
- Hội nghị thành lập, ra mắt Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ thủy sản xã Phạm Trấn (02/08/2019)
- Khu dân cư số 2 thị trấn Gia Lộc long trọng tổ chức đón danh hiệu Khu dân cư Văn hóa(22/04/2019)
- Trường Tiểu học Thị trấn Gia Lộc tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em học sinh(22/04/2019)
- Hiệu quả từ mô hình phòng, chống bạo lực gia đình ở xã Hồng Hưng (19/04/2019)
- Hội phụ nữ Thị Trấn trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tiềm khu 2 thị trấn Gia Lộc(16/04/2019)
- Gia Khánh gieo trồng được 85 ha cây rau màu vụ Xuân (11/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 19/8/2019 đến ngày 23/8/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/8/2019 đến ngày 16/8/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/8/2019 đến ngày 09/8/2019
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 9 (bất thường) HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đức Xương, huyện Gia Lộc
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 101
Hôm nay 161
Tháng này: 89,487
Tất cả: 783,116
THƯ VIỆN ẢNH