Lê Lợi quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Lê Lợi đã nhận được sự đồng tình, góp sức của các tầng lớp nhân dân. Quyết tâm giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng các tiêu chí là mục tiêu mà Đảng ủy, chính quyền xã đặt ra trong thời gian tới.

Bắt tay vào triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Lê Lợi gặp không ít khó khăn song với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, cuối năm 2018, xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã được cơ quan có thẩm quyền thẩm định đánh giá đạt kết quả tốt.

Chia sẻ về những thành quả đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, ông Phạm Hữu Lợi – Bí thư Đảng bộ xã cho biết: “Năm 2018, Lê Lợi được UBND tỉnh công nhận đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Việc hoàn thành chương trình xây dựng NTM là cả một chặng đường dài nỗ lực, phấn đấu của cả chính quyền và nhân dân trong xã”.

Kết quả nổi bật của chương trình này làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn của xã, với hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cơ bản được cứng hóa giúp người dân đi lại, sản xuất, giao lưu văn hóa, thông thương thuận tiện. Trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt, với thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41 triệu đồng/người/năm.; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 2%”. Hiện nay, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt hơn 96%; đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

 

Đối với tiêu chí môi trường, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, xã kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ thu gom rác thải, vận động người dân thường xuyên tự dọn vệ sinh khơi thông cống rãnh, phát quang dọn cỏ, rác thải được thu gom về bãi rác thải tập trung do xã quản lý. Các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp đã được quan tâm như trồng cây xanh trên các trục đường và khu công cộng. Xã đã xây dựng bãi chôn lấp rác thải tập trung được thiết kế theo quy định.

Cùng với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, việc giữ vững tiêu chí an ninh trật tự xã hội cũng được Đảng bộ và chính quyền xã Lê Lợi chú trọng hàng đầu. Trong những năm qua, Ban Chỉ huy quân sự xã đã và đang làm tốt những nhiệm vụ chính trị, quân sự mà Đảng, Nhà nước giao, phối hợp cùng Ban Công an xã đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, đăng ký, quản lý độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đăng ký nghĩa vụ quân sự và một số hoạt động công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Xã đạt xã an toàn về an ninh, trật tự; không có khiếu kiện đông người; không để xảy ra trọng án; tội phạm và tệ nạn xã hội (ma túy, trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút) được kiềm chế, giảm so với các năm trước. Năm 2018 xã có 8/8 làng đạt làng an toàn về an ninh trật tự, 03 trường học gồm trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS, đạt cơ quan đơn vị an toàn về an ninh trật tự.

Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, nâng cao và giữ vững các tiêu chí càng khó hơn nên Lê Lợi xem đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Vì vậy, xã chú trọng xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân thì đội ngũ cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu, nói đúng và làm đúng. Đồng thời phải thường xuyên sâu sát cơ sở, gần dân, hiểu dân, từ đó có cách tuyên truyền phù hợp và hiệu quả nhằm thay đổi từ nhận thức đến hành động của nhân dân trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền giữ vững bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- Ủy ban MTTQ xã GiaTân tổng kết công tác năm 2019 và đề ra nhiệm vụ năm 2020. (10/01/2020)
- Khu dân cư số 2 thị trấn Gia Lộc long trọng tổ chức đón danh hiệu Khu dân cư Văn hóa(22/04/2019)
- Trường Tiểu học Thị trấn Gia Lộc tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em học sinh(22/04/2019)
- Hiệu quả từ mô hình phòng, chống bạo lực gia đình ở xã Hồng Hưng (19/04/2019)
- Hội phụ nữ Thị Trấn trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tiềm khu 2 thị trấn Gia Lộc(16/04/2019)
- Gia Khánh gieo trồng được 85 ha cây rau màu vụ Xuân (11/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 117
Hôm nay 323
Tháng này: 138,182
Tất cả: 1,113,215
THƯ VIỆN ẢNH