Bí thư Đoàn trường THCS Đoàn Thượng tâm huyết và năng nổ trong công tác

Về Trường THCS Đoàn Thượng hỏi thăm thầy giáo Bí thư Đoàn trường Phạm Công Cường giáo viên môn Âm nhạc, các thầy cô giáo và các em học sinh đều nói về thầy với niềm tự hào.

Vào nghề năm 2010, được phân công giảng dạy tại trường THCS Đồng Quang, năm 2011, thầy được chuyển về giảng dạy tại trường tiểu học Quang Minh và từ năm 2012 đến nay giảng dạy ở trường THCS Đoàn Thượng. Tính đến nay chỉ mới hơn 8 năm công tác, với tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng thầy giáo Cường đã gặt hái được một số thành công bước đầu trong công tác dạy học và các hoạt động đoàn, đội.

Bắt đầu làm công tác tổng phụ trách Đội từ năm 2011 ở trường tiểu học Quang Minh, năm 2012 là giáo viên âm nhạc- tổng phụ trách đội- bí thư Đoàn trường THCS Đoàn Thượng, thầy Cường ngày càng gắn bó với công tác đoàn, đội. Với tinh thần trách nhiệm cao, khi được phân công làm công tác Đoàn, thầy đã từng bước tìm hiểu, làm quen và hòa mình vào công việc. Bằng nhiệt huyết của sức trẻ, tinh thần sáng tạo, chịu khó, chịu học hỏi và tiếp thu, đến nay thầy giáo Cường đã là một Bí thư Đoàn trường trẻ có nhiều đóng góp vào thành tích trong công tác Đoàn, được đoàn viên-thanh niên, học sinh tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng.

Trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, để thu hút học sinh, thầy luôn đổi mới hình thức, sáng tạo các loại hình hoạt động phong phú, hấp dẫn, mới lạ, đi vào chiều sâu, vừa mang tính giáo dục, vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt của đoàn viên, học sinh. Các phong trào, hoạt động Đoàn như: Hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, thái độ học tập, công tác tư vấn định hướng cho học sinh... do Đoàn trường tổ chức luôn được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên- thanh niên, học sinh.

Làm việc say mê không mệt mỏi, thầy luôn sát cánh với học sinh từ việc học tập, vui chơi cho đến tổ chức các phong trào. Thầy luôn niềm nở, ân cần với mọi đối tượng học sinh, sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh, giúp đỡ các em trong mọi mặt, luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong học tập và hoạt động như là một người anh với tình thương và trách nhiệm. Vì thế tất cả học sinh trong trường đều gần gũi và yêu mến thầy, xem thầy như chỗ dựa tin cậy để sẵn sàng chia sẻ khi có khó khăn, vướng mắc.

Sống chan hòa, thân ái, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, xử sự có lý có tình, thầy giáo Cường được tập thể giáo viên nhà trường dành nhiều tình cảm quý mến. Lãnh đạo nhà trường cũng đặt nhiều niềm tin đối với một giáo viên trẻ tận tụy, chịu khó, luôn cần mẫn và làm việc đạt hiệu quả cao như thầy giáo Cường.

Là một giáo viên âm nhạc, có năng lực và tâm huyết với nghề, thầy giáo Cường không ngừng học tập phấn đấu vươn lên. Nhiều năm liền, thầy được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2014- 2015 đạt danh hiệu giáo viên và tổng phụ trách giỏi cấp huyện, năm 2015- 2016 đạt giải 3 hội thi GV giỏi cấp huyện, năm học 2016- 2017 đạt danh hiệu tổng phụ trách giỏi cấp huyện được tỉnh đoàn tặng bằng khen. Năm học 2018- 2019 đạt giải 3 cuộc thi giáo viên cấp tỉnh, được vinh dự đứng vào hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thầy Phạm Công Cường (thứ 3 từ trái sang) nhận giải giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh 

Ngoài công tác giảng dạy và làm bí thư Đoàn trường thày Cường còn thường xuyên góp mặt tham gia trong những buổi liên hoan văn nghệ, hội nghị của địa phương, của Phòng Giáo dục- Đào tạo và của UBND huyện. Năm 2015, thầy tham gia thi liên hoan tiếng hát công đoàn tỉnh Hải Dương. Năm 2016, thầy tham gia hội thi tuyên truyền viên tỉnh Hải Dương. Năm 2017, thầy tham gia dẫn chương trình đại hội Thể dục thể thao cấp huyện điểm của tỉnh Hải Dương tại huyện Gia Lộc. Đối với mảng công tác Đoàn trường do thầy phụ trách, hàng năm đều được Đoàn cấp trên xếp loại vững mạnh xuất sắc, cá nhân thầy nhiều lần được khen thưởng thành tích công tác Đoàn. Liên đội trường THCS Đoàn Thượng năm nào cũng được các cấp đoàn khen thưởng (đặc biệt năm 2016- 2017 được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, năm học 2017- 2018 được tỉnh đoàn tặng bằng khen).

Thầy giáo Trương Đình Thuật- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thượng phấn khởi chia sẻ: Thầy giáo Phạm Công Cường là giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề dạy học và năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn Thanh niên. Mặc dù gia đình còn khó khăn, con nhỏ, nhưng thầy đã sắp xếp, bố trí thời gian thích hợp, vừa tham gia giảng dạy, lại tham gia công tác Đoàn, là đảng viên trẻ tích cực trong mọi công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy giáo Cường là tấm gương sáng cho các thế hệ đoàn viên và thanh niên học tập, noi theo.

Hồng Lựu- Đài phát thanh Gia Lộc.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Xã Đoàn Thượng tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XXV (16/07/2019)
- Hội LHPN xã Hồng Hưng ra mắt mô hình " Phụ nữ thu gom rác thải đồng ruộng"  (08/07/2019)
- Hội Cựu chiến binh xã Thống Nhất đơn vị đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc năm 2018 (08/07/2019)
- Gia Tân: Tổ chức dọn VSMT Nghĩa trang liệt sĩ (02/07/2019)
- Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với hội chữ thập đỏ xã Thống Nhất trao công trình vệ sinh cho người nghèo (21/06/2019)
- Xã Hoàng Diệu chức gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019(18/02/2019)
- Đảng bộ xã Hồng Hưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập chi bộ đầu tiên, tiền thân Đảng bộ xã ngày nay (17/12/2018)
- Đảng bộ xã Đồng Quang (Gia Lộc) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên(6/6/1948-6/6/2018)(07/06/2018)
- Thôn Quang Tiền xã Đồng Quang tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng văn hoá(22/05/2018)
- Thị Trấn Gia Lộc tổ chức Lễ đón bằng khu dân cư văn hóa số 7(04/05/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc tham gia ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Gia Lộc giai đoạn 2011- 2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/7/2019 đến ngày 21/7/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 08/7/2019 đến ngày 14/7/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 01/7/2019 đến ngày 07/7/2019
+ Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã huyện Gia Lộc
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 181
Hôm nay 811
Tháng này: 165,821
Tất cả: 737,121
THƯ VIỆN ẢNH