Hội Khuyến học huyện kỷ niệm 10 năm ngày Khuyến học Việt Nam và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu

           Sáng ngày 01/10/2018, tại Hội trường UBND huyện, Hội Khuyến học huyện Gia Lộc tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày Khuyến học Việt Nam, sơ kết 03 năm thực hiện Quyết Định 281 của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu trong huyện.

        Tới dự có đồng chí  Phạm Văn Bảo- Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Khắc Toản - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; Thường trực Hội Cựu giáo chức huyện, Phóng viên Đài Truyền thanh huyện; Đại diện lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX huyện; Ban liên lạc CBQLGD; Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng; Học sinh được nhận học bổng Khuyến học...

        Tại Lễ Kỷ niệm, các đại  biểu đã ôn lại truyền thống của Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học huyện Gia Lộc. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Khuyến học huyện Gia Lộc đã phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng và chiều sâu đến nay có gần 46 ngàn hội viên, chiếm trên 35 % dân số. Trên địa bàn huyện có nhiều cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp tích cực tham gia công tác khuyến học, tiêu biểu là Hội nông dân, Hội CCB, hội PN, ĐTN, LĐLĐ, Công đoàn dân Đảng, công an…..Ngoài ra, còn có hàng trăm hội đồng môn, đồng tuế, đồng ngũ trong huyện tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội đã lấy việc “xây dựng xã hội học tập từ cơ sở” làm mục tiêu hoạt động; chủ động sáng tạo, xây dựng các mô hình khuyến học, khuyến tài sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

          Trong những năm qua, Hội khuyến học các cấp ở Gia Lộc đã vận động hàng tỷ đồng để trao Quỹ khuyến học cho hàng chục ngàn lượt học sinh giỏi và trao hàng ngàn suất học bổng cho hàng ngàn học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các em đậu vào các trường Đại học. Nhờ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập.

Với những kết quả đã đạt được Hội Khuyến học huyện Gia Lộc đã được Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ xuất sắc; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen.

          Thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, Hội Khuyến học huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tổ chức quán triệt, triển khai và chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học cùng cấp và nhà trường trên địa bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức đăng ký, bình xét, đánh giá, công nhận các Danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” cấp thôn và “Đơn vị học tập” ở cơ sở; gắn phong trào này với các Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào xây dựng nông thôn mới...Kết quả sau 3 năm thực hiện có trên 73.000 lượt gia đình được công nhận là gia đình học tập, gần 2000 lượt dòng họ được công nhận là dòng họ học tập, hơn 260 lượt đơn vị được công nhận là đơn vị học tập, trên 250 lượt khu dân cư được công nhận là cộng đồng học tập, 48 lượt xã, thị trấn được công nhận cộng đồng học tập. Bên cạnh đó mô hình liên gia học tập tiếp tục được phát triển mạnh, có 415 liên gia được công nhận là liên gia học tập.

        Tại Lễ kỷ niệm, Hội Khuyến học huyện đã biểu dương, tôn vinh 10 tập thể, cá nhân tiêu biểu; trao học bổng cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

          Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Bảo- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Nguyễn Khắc Toản- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Hội khuyến học huyện đã đạt được trong công tác khuyến học khuyến tài thời gian qua; đồng thời, yêu cầu Hội khuyến học cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục - đào tạo, với các đoàn thể, các tổ chức để có nhiều hình thức động viên, khuyến khích giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của mỗi người dân. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong từng gia đình, từng dòng họ, trong cộng đồng... Phát triển tổ chức Hội Khuyến học rộng khắp các địa bàn khu dân cư, cơ quan, xí nghiệp, trường học; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội với các hoạt động phong phú, sáng tạo, khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân, vận động toàn dân xây dựng xã hội học tập. Mỗi cán bộ hội khuyến học cần phát huy hơn nữa trí tuệ, tâm huyết cho hoạt động khuyến học. Đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học để có nguồn kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều hơn nữa những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện được học tập; phát hiện, cổ vũ, động viên khuyến khích phát triển tài năng cho quê hương, đất nước…

 

                                     Thực hiện: Minh Quang/ngày 1/10/2018.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện đoàn Gia Lộc: Tổ chức giao lưu bóng đá với thanh niên tôn giáo năm 2019  (30/11/2019)
- Bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thơ - hộ nghèo thôn Thành Lập xã Gia Lương (30/11/2019)
- Trường THPT Đoàn Thượng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, 40 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì (30/11/2019)
- Các đồng chí Lãnh đạo huyện đi thăm và chúc mừng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và một số trường học trong huyện nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. (22/11/2019)
- Ban An toàn giao thông huyện Gia Lộc thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (18/11/2019)
- Lễ hội Đền Quát mùa thu năm 2018 tại khu di tích lịch sử văn hoá Quốc gia Đền Quát, thôn Hạ Bì xã Yết Kiêu.(28/09/2018)
- Nhân đón tết Trung thu rằm tháng Tám 2018 hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho trẻ em(28/09/2018)
- CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI ĐỀN QUÁT MÙA THU 2018 (17/09/2018)
- Huyện Gia Lộc: Tổ chức Lễ hội Đền Quát mùa thu vào sáng chủ nhật 23/9/2018 (tức ngày 14/8 năm Mậu Tuất) tại Di tích lịch sử Quốc gia Đền Quát(13/09/2018)
- Huyện Gia Lộc tổ chức giải cầu lông các CLB mở rộng huyện lần thứ hai năm 2018.(05/09/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 25/11/2019 đến ngày 01/12/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/11/2019 đến ngày 24/11/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/11/2019 đến ngày 17/11/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 35
Hôm nay 1,199
Tháng này: 48,767
Tất cả: 937,377
THƯ VIỆN ẢNH