Xã Trùng khánh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và bằng công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

          Sáng ngày 6/9/2018 tại trường THCS Trùng Khánh, xã Trùng khánh đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, đón bằng công nhận trường mầm non Trùng Khánh đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và trường THCS đạt chuẩn quốc gia do UBND tỉnh trao tặng.

          Tới dự buổi lễ có đ/c Nguyễn thị Tiến – phó giám đốc sở GDĐT, đồng chí Nguyễn khắc Toản- tỉnh ủy viên- bí thư HU- chủ tịch HĐND huyện, Lê văn Tuấn- chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong ban thường vụ HU, lãnh đạo HĐND- UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, người con quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc và bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường mầm non, THCS trong toàn huyện, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng các đ/c nguyên là bí thư ĐU- chủ tịch HĐND- UBND xã, hiệu trưởng trường MN, THCS qua các thời kỳ, lãnh đạo và cán bộ cùng toàn thể cán bộ GV trường MN, trường THCS Trùng khánh và nhân dân trong xã đã về đông đủ.

 

          Sau 7 năm triển khai thực hiện xã Trùng đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới luôn tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân trong xã. Thông qua việc thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM bộ mặt nông thôn ở Trùng Khánh ngày càng khởi sắc, đời sống ND ngày càng được cải thiện, kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao. Kết quả 7 năm qua 100% đường liên xã, liên xóm được bê tông hóa, tổng kinh phí gần 22 tỷ đồng, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của nhà nước, ND trong xã còn tham gia đóng góp tiền và ngày công lao động trị giá 8 tỷ đồng. Ngoài ra xã đã dành kinh phí để hoàn thiện CSVC cho trường mầm non. Vì vây đến nay Trùng Khánh đã có 3 trường đạt trường chuẩn quốc, trong đó trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, cả 5/ 5 thôn đều giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Xã có nhà văn hóa và sân vận động trung tâm xã. Thu nhập bình quân đầu người tăng dần theo từng năm, đến năm 2017 bình quân đạt trên 41 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,62 %. Nhà ở trong khu dân cư chuyển biến rõ rêt, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố tăng cường và hoạt động có hiệu quả. Đảng bộ xã liên tục đạt TSVM, UBND xã được công nhận tập thể LĐTT và được cấp trên khen thưởng, ANTT được giữ vững. Với những thành tích ấy xã Trùng Khánh đã được chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

          Trong suốt 49 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, trường mầm non Trùng Khánh luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất cho trường mầm non. Ngoài ngân sách từ nhà nước và địa phương, sự hỗ trợ của cấp trên còn có sự ủng hộ, đóng góp của các bậc phụ huynh h/s, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các nhà hảo tâm với các loại cây bóng mát, cây cảnh, ghế đá và 1 số đồ dùng khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Đến nay trường mầm non Trùng Khánh có tổng diện tích 2.650 m vuông, cảnh quan môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp, tất cả các phòng đều có đủ bàn ghế và các thiết bị đồ dùng đảm bảo đúng quy cách của Bộ GD và đào tạo, được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp phù hợp theo từng chủ đề giáo dục, có phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật và các thiết bị đồ dùng phù hợp với hoạt động thẩm mỹ và thể chất của trẻ. Nhà trường có khu bếp ăn, khu chế biến và các công trình phụ trợ đúng quy định, đảm bảo tốt cho việc nuôi dưỡng ăn bán trú cho các cháu. Tập thể nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể LĐTT, với những thành tích ấy trường MN Trùng Khánh được UBND tỉnh cấp bằng công nhận danh hiệu trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

          Trường THCS Trùng Khánh tiền thân là trường PTCS Trùng Khánh được thành lập từ năm 1957. Từ năm 1992 hai trường cấp I và cấp II được chia tách thành 2 trường và trường cấp II lấy tên là trường THCS Trùng Khánh. Được sự quan tâm của các cấp cùng với sự hỗ trợ của nhân dân, đến nay trường có tổng diện tích khuôn viên là 3.850 m vuông. Có đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn và phòng làm việc được xây dựng kiên cố khuôn viên nhà trường được mở rộng, cảnh quan xanh sạch đẹp. Với những kết quả ấy, trường trường THCS Trùng Khánh đã được UBND Tỉnh tặng bằng khen. 

         Tại buổi lễ thừa uỷ quyền của chủ tịch UBND Tỉnh, bà Nguyễn thị Tiến phó giám đốc sở GDĐ đã tặng hoa và trao bằng đạt trường chuẩn cho trường MN và trường THCS Trùng khánh, đ/c Nguyễn khắc Toản- tỉnh uỷ viên – bí thư huyện uỷ đã tặng hoa và trao bằng đạt chuẩn NTM cho xã Trùng khánh. Phát biểu tại buổi lễ đ/c Lê văn Tuấn – chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền cùng cán bộ và ND xã Trùng Khánh đã đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Để KT- XH và đời sống ND Trùng Khánh có những bước phát triển mới vững chắc hơn, xứng đáng là xã NTM xã cần tiếp tục quyết tâm nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết 1 lòng góp công, góp của, góp trí tuệ để tiếp tục củng cố các tiêu chí NTM và trở thành 1 xã điển hình trong phát triển KT- XH của huyện. Đồng chí cũng biểu dương và ghi nhận những thành tích và kết quả đã đạt được của cô và cháu trường MN và trường THCS Trùng Khánh, đ/c mong rằng phát huy những kết quả ấy cán bộ, GV trường MN và trường THCS Trùng Khánh tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt để xứng đáng với ngôi trường đạt chuẩn quốc gia được UBND tỉnh trao tặng.

                                       Thực hiện: Hồng Lựu- đài phát thanh Gia Lộc.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc (13/03/2020)
- Gia Lộc tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra (07/02/2020)
- Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut (03/02/2020)
- Kế hoạch thi tuyển giáo viên năm 2020 (21/01/2020)
- Mẫu phiếu đăng ký thi tuyển giáo viên năm 2020 (21/01/2020)
- Xã Thống Nhất -huyện Gia Lộc long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.(06/09/2018)
- Đảng bộ xã Toàn Thắng- huyện Gia Lộc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên, tiền thân Đảng bộ xã ngày nay(19/8/1948-19/8/2018).(23/08/2018)
- Tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI tiếp xúc với cử tri tại xã Hồng Hưng sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh.(03/08/2018)
- Huyện ủy Gia Lộc tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Tân Bí thư Huyện ủy Gia Lộc (01/08/2018)
- Đảng bộ khối Chính quyền huyện sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và học tập Nghị quyết Trung ương 7-khóa XII.(31/07/2018)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 55
Hôm nay 281
Tháng này: 141,540
Tất cả: 1,116,573
THƯ VIỆN ẢNH