Gia Lộc: Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tham gia Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2018.

Ngày 24/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch  tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2018.

Liên hoan năm nay đã thu hút 12 đơn vị đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mỗi huyện, thị xã, thành phố có 02 tiết mục tham gia theo 2 lứa tuổi: nhi đồng và thiếu niên. 24 tiết mục là 24 câu chuyện hay, tiêu biểu trong sách tại các thư viện viết về đất nước, con người Việt Nam, về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về quân đội Việt Nam anh hùng, về sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, hay những câu chuyện cổ tích lý thú và hấp dẫn mang đậm tính nhân văn trọng tình, trọng nghĩa. Mỗi tiết mục đều được dàn dựng rất công phu từ trang phục, hóa trang, đạo cụ, dựng cảnh, đến múa phụ họa, nhân vật sân khấu hóa, chuyển tải đến người xem, người nghe sâu lắng, nghẹn ngào từng câu chuyện các em kể. Bên cạnh đó là giọng kể truyền cảm, trong sáng, mạch lạc, rõ ràng đã tạo nên sự hấp dẫn cho từng tiết mục.

 
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan 

Năm nay, đại diện cho Thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện tham gia Liên hoan là 16 em học sinh tiêu biểu trong Đội tuyên truyền ca khúc măng non của trường Tiểu học Trùng Khánh. Với sự nỗ lực cố gắng của học trò, sự quan tâm định hướng, dẫn dắt nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự chỉ đạo sát sao của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Gia Lộc, em Vũ Thị Nhật Linh - HS lớp 3A với câu chuyện: "Ai ngoan sẽ được thưởng" và em Nguyễn Thị Thùy Trang - HS lớp 4A với câu chuyện: "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc " đều đạt giải B.

 

Câu chuyện “ 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc” của em Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Đội tuyển huyện Gia Lộc chụp ảnh lưu niệm tại Liên hoan

Tham gia Liên hoan lần này, các em học sinh trường Tiểu học Trùng Khánh hiểu hơn về truyền thống lịch sử, được bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô... Những ngày hè 2018 là một kỷ niệm không thể nào quên trong ký ức tuổi thơ của các em. Được đọc những cuốn truyện về Việt Nam - Đất nước - Con người, những chuyện kể về Bác Hồ - vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc, những câu chuyện về truyền thống đấu tranh xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước hay những câu chuyện cổ tích lý thú và hấp dẫn mang đậm tính nhân văn trọng tình, trọng nghĩa... đó chính là những hoạt động bổ ích đối với các em. Được tham gia Liên hoan, các đã có một sân chơi lành mạnh, được học tập, giao lưu và phát huy năng khiếu toàn diện, tạo cho các em thói quen đọc sách, góp phần giáo dục hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho các em lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thực hiện: Lê Thị Lan

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội liên hiệp phụ nữ huyện Gia Lộc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid19 (06/04/2020)
- HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)  (02/04/2020)
- Gia Lộc kịp thời triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (01/04/2020)
- Trung tâm Y tế huyện chủ động các giải pháp và sẵn sàng thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19  (28/03/2020)
- Gia Lộc tăng cường công tác phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid -19 (25/03/2020)
- GIA LỘC TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ DÂNG HƯƠNG THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ(27/07/2018)
- Bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ tại xã Đức Xương(27/07/2018)
- Huyện Gia Lộc: Tích cực hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ (16/07/2018)
- Huyện Gia Lộc tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi; giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi tiêu biểu, năm học 2017-2018 tại Đền Phạm Trấn(10/07/2018)
- Gia Lộc: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện(06/07/2018)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 112
Hôm nay 1,091
Tháng này: 94,533
Tất cả: 1,131,388
THƯ VIỆN ẢNH