Huyện Đoàn Gia Lộc: Tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn cơ sở năm 2018.

Sáng ngày 26/5/2018, BTV huyện Đoàn tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn năm 2018 cho 120 đồng chí là cán bộ Đoàn của 23 xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong nội dung tập huấn các đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN được bồi dưỡng 6 chuyên đề lý luận chính trị: Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống Chính trị nước ta; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường học XHCN của Thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Thanh niên Việt Nam; Đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Thanh niên trong thời kỳ dẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập Quốc tế. Trực tiếp truyền đạt những nội dung bồi dưỡng là đồng chí Nguyễn Tiến Định – Bí thư huyện Đoàn.

 

Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn được tổ chức trong 3 ngày (26, 27 và 28/5/2018). Thông qua lớp bồi dưỡng này, đội ngũ cán bộ Đoàn sẽ được ôn lại và trang bị những vấn đề lý luận cơ bản, cốt lõi nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về hệ thống chính trị nước ta, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Đồng thời nâng cao trình độ lý luận Chính trị, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: “Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến nhứng nơi khó khăn gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ được giao; Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức đoàn và hội, đoàn kết gắn bó với nhân dân, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai, đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện vào nhau, thông cảm và đồng tâm hiệp lực vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại; Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, quản lý và quân sự…say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng”. Trong thời đại mới góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được những thành tích vẻ vang, vì một nước Việt nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 

Bên cạnh đó các học viên được thông tin về tình hình thời sự, tư tưởng, những vấn đề nóng nhất hiện nay về Thanh niên và việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội vào việc tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những tấm gương người tốt việc tốt của ĐVTN. Đồng thời luôn đề cao cảnh giác không tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước, tích cực đấu tranh và chống phá chế độ XHCN của những thế lực thù địch. Ngoài ra các học viên được thông tin về những nét nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của huyện nhà, cũng như những vấn đề nóng về xã hội có nguy cơ tác động ảnh hưởng xấu đến đối tượng Thanh thiếu nhi. Từ đó có biện pháp đề phòng ngăn chặn kịp thời.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được khảo sát và làm bài thu hoạch kết quả 100% cán bộ Đoàn, ĐVTN đạt yêu cầu.

Vũ Hồng Diệp

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc: Đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh 3/6/2018. (07/06/2018)
- Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lộc trao tặng bò cho hộ gia đình khó khăn tại thôn Đồng Lại xã Liên Hồng (07/06/2018)
- Gia Lộc: Tổ chức Phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày hội vào hè năm 2018. (07/06/2018)
- Gia Lộc: Phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đối tượng gia đình chính sách, thanh niên công nhân tại công ty TNHH Babeeni Việt Nam. (07/06/2018)
- Gia Lộc tổ chức các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật Đản năm 2018(04/06/2018)
- Huyện Gia Lộc: Triển khai thực hiện tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2018 và phát huy giá trị tốt đẹp của Gia đình Việt Nam (04/06/2018)
- Huyện Gia Lộc tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” (31/05/2018)
- Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gia Lộc sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-của Bộ Chính trị về"Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương Phụ nữ điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. (28/05/2018)
- Huyện Gia Lộc: Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2018- 2019 và Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 (22/05/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/6/2018 đến ngày 24/6/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/6/2018 đến ngày 17/6/2018
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5- HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/4/2018 đến ngày 08/4/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/3/2018 đến ngày 30/3/2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 84
Hôm nay 353
Tháng này: 16,237
Tất cả: 136,131
THƯ VIỆN ẢNH