Thôn Quang Tiền xã Đồng Quang tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng văn hoá

Sáng ngày 20/5/2018, UBND xã Đồng Quang; BTC lễ đón bằng làng văn hoá thôn Quang Tiền xã Đồng Quang long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng văn hoá thôn Quang Tiền do UBND huyện trao tặng. Tới dự tặng hoa và phát biểu có đ/c Phạm Văn Tuyên-Uỷ viên BTVHU-Phó Chủ tịch TT UBND huyện-Trưởng BCĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH huyện; các đ/c đại diện lãnh đạo 1 số Phòng ban ngành đoàn thể huyện; đại diện cấp uỷ chính quyền 1 số xã trong huyện; doanh nghiệp trên địa bàn; người con quê hương xa quê; đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong thôn đã về dự buổi lễ

 

Làng Quang Tiền xưa có tên chữ là Trang Quang Ánh từ cuối Triều Trần, đến năm 1853 đổi là làng Quang Ánh, đến năm 1887 đổi tên là làng Quang Tiền tên gọi nôm là Làng Ánh. Xưa Làng thuộc Tổng Thị Đức – Huyện Gia Lộc. Sau cách mạng tháng 8 làng thuộc xã Đồng Quang huyện Gia Lộc. Làng có 139 hộ với 382 nhân khẩu, có 10 dòng họ sống quần tụ, đoàn kết bên nhau. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ và xây dựng tổ quốc, làng có hàng trăm người tham gia bộ đội, dân quân du kích, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân quốc phòng trong đó có 15 người con của quê hương đã vĩnh viễn nằm lại ở các chiến trường và được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Liệt sĩ, 11 người con là thương, bệnh binh, 5 mẹ được phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Hiện nay Làng Quang Tiền có 1 chi bộ Đảng với 20 đảng viên, cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội hoạt động mạnh mẽ đã góp phần to lớn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong làng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Thôn có quy ước làng gồm 7 chương; 34 điều được UBND huyện phê duyệt và đưa vào thực hiện năm 2012. Trong những năm qua các vần đề về VH-XH trong thôn luôn được duy trì và phát triển; phong trào xây dựng gia đình văn hoá phát triển mạnh; hàng năm có trên 85% số hộ được công nhận gia đình văn hoá. Các hoạt động văn hoá; thông tin thể thao tổ chức thường xuyên hiệu quả; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội; ANCT- TTATXH được duy trì và giữ vững; không có tai tệ nạn lớn xẩy ra trên địa bàn. Các lĩnh vự y tế; vệ sinh môi trường và dấn số KHHGĐ được quan tâm, đầu tư, hoạt động hiệu quả; thôn có tổ vệ sinh môi trường hoạt động tốt. Giáo dục đào tạo phát triển tốt; số cháu ra nhà trẻ đạt tỷ lệ cao; 100% các cháu tốt nghiệp tiểu học vào THCS; 100% số cháu tốt nghiệp THPT dự thi vào các trườg Đại học; cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp; học nghề.

Thôn có quỹ khuyến học hoạt động tốt; kinh tế trong thôn không ngừng phát triển; tỉ lệ hộ khá và giầu tăng nhanh; hộ nghèo giảm; an sinh xã hội được đảm bảo; chăm lo quan tâm tới các gia đình chính sách và người có công. Với những kết quả đã đạt được trong các năm qua; thôn Quang Tiền được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2017. Trong không khí vui mừng phấn khởi tại buổi lễ; đ/c Phạm Văn Tuyên-Uỷ viên BTVHU-Phó Chủ tịch TT UBND huyện-Trưởng BCĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH huyện đã trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng của UBND huyện cho  Làng văn hoá thôn Quang Tiền

 

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Phạm Văn Tuyên-Uỷ viên BTVHU-Phó Chủ tịch TT UBND huyện-Trưởng BCĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH huyện ghi nhận biểu dương những kết quả và thành tích mà cấp uỷ chính quyền và nhân dân thôn Quang Tiền xã Đồng Quang đã đạt được về các mặt KT - XH, AN - QP và đặc biệt là việc nỗ lực thực hiện và xây dựng các tiêu chí để trở thành làng văn hoá năm 2017. Đ/c Phó chủ tịch TT UBND huyện đề nghị trong các năm tiếp theo cán bộ và nhân dân thôn Quang Tiền tiếp tục phát huy thành tích kết quả đạt được trong thời gian qua; phấn đấu hơn nữa để xây dựng thôn Quang Tiền ngày càng phát triển về kinh tế; đời sống nhân dân ngày một nâng cao; văn hoá xã hội tiếp tục phát triển; đồng thời giao nhiệm vụ cho cấp uỷ chính quyền và nhân dân trong thôn những năm tiếp theo tiếp tục phấn đấu và giữ vững danh hiệu làng văn hoá phần thưởng cao quý mà UBND huyện vừa trao tặng./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Di xã Hoàng Diệu (11/09/2019)
- Trường THCS Quang Minh: Đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn huyện năm học 2018-2019. (09/09/2019)
- Ra mắt tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ gia cầm thủy cầm xã Yết Kiêu (05/09/2019)
- Xã Thống Kênh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Phạm Thị Nhớn (03/09/2019)
- Thống Nhất tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Dẻo (03/09/2019)
- Thị Trấn Gia Lộc tổ chức Lễ đón bằng khu dân cư văn hóa số 7(04/05/2018)
- Xã Thống Nhất tổ chức Lễ đón bằng Làng văn hoá thôn Cẩm Cầu.(02/05/2018)
- Thôn Khăn xã Gia Hoà tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng văn hoá.(26/04/2018)
- Thị trấn Gia Lộc đón danh hiệu Khu dân cư văn hóa số 8 do UBND huyện trao tặng(11/04/2018)
- Đảng bộ xã Liên Hồng(Gia Lộc) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (10/4/1948-10/4/2018)(11/04/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Xuyên
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 134
Hôm nay 515
Tháng này: 61,693
Tất cả: 815,316
THƯ VIỆN ẢNH