Xã Thống Nhất tổ chức Lễ đón bằng Làng văn hoá thôn Cẩm Cầu.

Sáng 25/4/2018; UBND xã Thống Nhất; BTC lễ đón bằng làng văn hoá thôn Cẩm Cầu xã Thống Nhất long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng văn hoá thôn Khăn do UBND huyện trao tặng năm 2017. Tới dự tặng hoa và phát biểu có đ/c Phạm Văn Tuyên-Uỷ viên BTVHU-Phó Chủ tịch TT UBND huyện-Trưởng BCĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH huyện; các đ/c đại diện lãnh đạo 1 số Phòng ban ngành đoàn thể huyện; đại diện cấp uỷ chính quyền 1 số xã trong huyện; doanh nghiệp trên địa bàn; người con quê hương xa quê; đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong thôn đã về dự buổi lễ.

Làng Cẩm Cầu ngày xưa dưới chế độ thực dân phong kiến gắn liền với tên xã Cẩm Cầu; sau cách mạng tháng 8 năm 1945 theo sự chỉ đạoh của cấp trên tháng 3 năm 1946 xã Cẩm Đới sáp nhập với xã Cẩm Cầu thành xã Quỳnh Huê; tháng 4 năm 1948 hai xã sáp nhập với nhau thành một lấy tên là xã Thống Nhất cho đến ngày nay. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mĩ làng có hàng trăm người tham gia bộ đội; dân quân du kích và TNXP; có 9 người đã anh dũng hy sinh; 2 người là thương bệnh binh; làng có 1 bà mẹ VNAH; có trên 30 người được tặng Huân huy chương các loại; làng có 2 người hiện là sĩ quan cao cấp trong quân đội; 2 người có học vị Tiến sĩ; năm 2008 làng có cháu Nguyễn Duy Mạnh đạt giải Huy chương vàg Ôlimpic toán quốc tế tại Cộng hoà Séc.

Làng có diện tích tự nhiên là 20 ha; có 7 dòng họ sống quần tụ; đoàn kết; với 165 hộ và trên 600 nhân khẩu; làng có 1 chi bộ đảng gồm 13 đảng viên; các tổ chức chính trị xã hội trong thôn hoạt động có hiệu quả. Bản quy ước của làng gồm 6 chương; 34 điều đã được UBND huyện phê duyệt và đưa vào thực hiện từ tháng 12 năm 2014; trong những năm qua các vần đề về VH-XH trong thôn luôn được duy trì và phát triển; phong trào xây dựng gia đình văn hoá phát triển mạnh; hàng năm có trên 90% số hộ được công nhận gia đình văn hoá; các hoạt động văn hoá; thông tin thể thao tổ chức thường xuyên hiệu quả; làng có 2 CLB thường xuyên hoạt động đó là CLB văn nghệ Hội người cao tuổi; CLB mẹ chồng nàng dâu. thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội; ANCT- TTATXH được duy trì và giữ vững; không có tai tệ nạn lớn xẩy ra trên địa bàn; các lĩnh vự y tế; vệ sinh môi trường và dấn số KHHGĐ được quan tâm; đầu tư; hoạt động hiệu quả; thôn có 1 tổ vệ sinh môi trường hoạt động tốt; giáo dục đào tạo phát triển tốt; số cháu ra nhà trẻ đạt tỷ lệ cao; 100% các cháu tốt nghiệp tiểu học vào THCS; 95% số cháu tốt nghiệp THPT dự thi vào các trườg Đại học; cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp; học nghề.

Thôn có quỹ khuyến học hoạt động tốt; kinh tế trong thôn không ngừng phát triển; tỉ lệ hộ khá và giầu tăng nhanh; hộ nghèo giảm; an sinh xã hội được đảm bảo; chăm lo quan tâm tới các gia đình chính sách và người có công; Với những kết quả đã đạt được trong các năm qua; thôn Cẩm Cầu được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2017. Trong không khí vui mừng phấn khởi tại buổi lễ; đ/c Phạm Văn Tuyên-Uỷ viên BTVHU-Phó Chủ tịch TT UBND huyện-Trưởng BCĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận của UBND huyện cho Làng văn hoá thôn Cẩm Cầu.

 

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Phạm Văn Tuyên-Uỷ viên BTVHU-Phó Chủ tịch TT UBND huyện-Trưởng BCĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH huyện ghi nhận biểu dương những kết quả và thành tích mà cấp uỷ chính quyền và nhân dân thôn Cẩm Cầu xã Thống Nhất đã đạt được về các mặt KT - XH, AN - QP và đặc biệt là việc nỗ lực thực hiện và xây dựng các tiêu chí để trở thành làng văn hoá năm 2017. Đ/c Phó chủ tịch TT UBND huyện đề nghị trong các năm tiếp theo cán bộ và nhân dân thôn Cẩm Cầu tiếp tục phát huy thành tích kết quả đạt được trong thời gian qua; phấn đấu hơn nữa để xây dựng thôn Cẩm Cầu ngày càng phát triển về kinh tế; đời sống nhân dân ngày một nâng cao; văn hoá xã hội tiếp tục phát triển; quyết tâm xây dựng quê hương đất nước làng xóm ngày càng giàu đẹp văn minh và phát triển; đồng thời giao nhiệm vụ cho cấp uỷ chính quyền và nhân dân trong thôn những năm tiếp theo tiếp tục phấn đấu và giữ vững danh hiệu làng văn hoá phần thưởng mà UBND huyện vừa trao tặng./.

Thực hiện Minh Quang

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cháu học sinh lớp 4 đập lợn đất ủng hộ phòng chống dịch Covid 2019 (09/04/2020)
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- Thôn Khăn xã Gia Hoà tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng văn hoá.(26/04/2018)
- Thị trấn Gia Lộc đón danh hiệu Khu dân cư văn hóa số 8 do UBND huyện trao tặng(11/04/2018)
- Đảng bộ xã Liên Hồng(Gia Lộc) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (10/4/1948-10/4/2018)(11/04/2018)
- Gia Lộc: Hoàn thành tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 - 2023(17/03/2018)
- Đảng bộ Gia Tân(Gia Lộc) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên, tiền thân Đảng bộ xã ngày nay(01/12/1947-01/12/2017) (23/01/2018)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 109
Hôm nay 1,046
Tháng này: 94,488
Tất cả: 1,131,343
THƯ VIỆN ẢNH