LƯỢT TRUY CẬP
255,470
Chủ tịch UBND huyện ban hành chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Mậu Tuất 2018
Ngày 24/01/2018, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Mậu Tuất năm 2018

Để đảm bảo tổ chức thực hiện đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn

  - Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Phối hợp với các đoàn thể nhân dân của địa phương tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương trợ của dân tộc; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các gia đình nghèo, đảm bảo việc hỗ trợ được thực hiện đúng đối tượng, đúng chế độ, mọi người dân đều có điều kiện vui Tết ấm no, hạnh phúc.

- Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội xuân 2018 thuộc địa bàn quản lý.

- Quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không chúc Tết, tặng quà lãnh đạo. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết, lễ hội.

 - Bố trí cán bộ, nhân viên trực trong dịp nghỉ Tết để bảo vệ cơ quan và giải quyết các công việc đột xuất; thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy; có biện pháp cụ thể để ngăn chặn, xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ. Rà soát, kiểm tra lịch làm việc trong dịp Tết, nhất là các cơ quan, đơn vị trực tiếp giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp, không được để công việc trì trệ, ùn tắc. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị khẩn trưởng tập trung giải quyết, xử lý công việc không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của giao dịch của các tổ chức, cá nhân.

2. Phòng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn huyện

- Phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt phương án sản xuất vụ Chiêm xuân, kế hoạch làm thủy lợi Đông xuân 2017- 2018 của huyện; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đáp ứng nhu cầu sản xuất; chủ động nắm tình hình và có biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên lúa và hoa màu, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo củng cố hệ thống kênh mương, các công trình thủy lợi, đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức ‘‘Tết trồng cây’’ năm 2018.

3. Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các địa phương thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến cung cầu hàng hoá, nhất là lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trong dịp Tết để kịp tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, kiến nghị bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hoá thông suốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết với giá cả hợp lý; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến, đầu cơ trục lợi.

- Phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là các mặt hàng: rượu, bia, lương thực, thực phẩm, mứt kẹo, thuốc lá; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Tham mưu cho Ban An toàn giao thông huyện triển khai kế hoạch, các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức giải toả các hộ lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang giao thông, đảm bảo an toàn giao thông và giao thông thông suốt; nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại thị trấn Gia Lộc và khu trung tâm các xã. 

4. Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện

- Chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế Hạ tầng và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và quản lý giá; phối hợp với các ngành liên qua kiểm tra việc chấp hành chủ trương kê khai giá, đăng ký giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kiên quyết xử lý kịp thời theo quy định những vi phạm pháp luật về giá

- Tăng cường quản lý chi ngân sách nhà nước bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ; cắt giảm hoặc tạm ngừng các khoản chi chưa thực sự cấp bách, không thiết thực.

5. Phòng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Kho bạc Nhà nước huyện:

- Chuẩn bị đầy đủ kinh phí để chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách xã hội trước Tết Nguyên đán.

- Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người cao tuổi, người khuyết tật, các gia đình thuộc diện hộ nghèo, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ để mọi người, mọi gia đình đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

- Phối hợp với Công an huyện tăng cường thực hiện công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

- Đẩy mạnh công tác kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán; phối hợp xử lý, khắc phục kịp thời khi có tai nạn lao động, sự cố xảy ra.

6. Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện

- Phối hợp với các địa phương tổ chức trang trí các panô, áp phích, khẩu hiệu và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao với chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

- Phối hợp với các cơ quan và các địa phương liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra các dịch vụ văn hoá và các lễ hội diễn ra trên địa bàn, nhất là việc lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc...; kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm theo quy định.

7. Ngành giáo dục và đào tạo huyện

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường phối hợp với gia đình học sinh, chính quyền cơ sở và các đoàn thể nhân dân có biện pháp giáo dục, quản lý tốt học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; không để học sinh tham gia vào các tệ nạn ma tuý, cờ bạc, uống rượu bia, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép.

8. Công an huyện

- Tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Bố trí lực lượng tuần tra bảo vệ an toàn các mục tiêu chính trị, các khu vực trung tâm, các địa điểm vui chơi, giải trí của nhân dân; chủ động nắm bắt tình hình và xử lý kịp thời các tình huống đột xuất xảy ra.

- Có kế hoạch cụ thể đảm bảo an toàn giao thông, thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết, nhất là đối với những khu vực trung tâm trên địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

- Thực hiện tốt kế hoạch phòng chống cháy, nổ; có phương án chữa cháy cụ thể, nhất là đối với những địa điểm dễ xảy ra cháy, nổ để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân.

- Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ, đèn trời.

9. Ban Chỉ huy Quân sự huyện

- Đảm bảo quân số, thực hiện nghiêm chế độ thường trực, sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra trên địa bàn; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

10. Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn

- Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc chữa bệnh, bố trí cỏn bộ thường trực 24/24 giờ, bảo đảm tốt việc khám, cấp cứu, chăm sóc và chữa trị người bênh trong dịp Tết; đồng thời làm tốt công tác vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

- Phối hợp với các cơ quan, ngành liên quan tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, cơ sở chế biến, kinh doanh trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

11. Các ngành: Điện lực, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch, Bưu điện, Viễn thông huyện

Đảm bảo cung cấp ổn định và liên tục điện, nước, các dịch vụ bưu chính, viễn thông; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của nhân dân trong thời gian Tết. Tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

12. Đài Truyền thanh huyện

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

- Xây dựng chương trình phong phú, hấp dẫn, phù hợp với tập quán địa phương, đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần cho nhân dân; chú ý đăng tin, bài nêu những gương tốt, về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong dịp Tết; phê phán các hủ tục, lễ nghĩa không lành mạnh gây lãng phí.

13. UBND các xã, thị trấn

Thực hiện nghiêm các nội dung tại mục 1 Chỉ thị này và thực hiện các nội dung sau:

- Tổ chức trang trí, tuyên truyền trực quan tại các khu vực trung tâm. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến đường giao thông nông thôn, đường phố đảm bảo xanh- sạch- đẹp.

-  Tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân tập trung của xã, thị trấn, đồng thời Chỉ đạo các thôn, khu dân cư tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí trong những ngày Tết theo tinh thần lành mạnh, tiết kiện mang sắc thái truyền thống dân tộc.

- Vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về cấm vận chuyển, tàng trữ, mua bán và đốt các loại vật liệu nổ, pháo nổ, đảm bảo trật tự xã hội, trật tự an toàn giao thông. Địa bàn nào để xay ra việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép thì Chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

Vũ Hoa


 

 

 

In trang Quay lại Lên trên
TÌM KIẾM
Thông báo
- Thông báo Kết quả xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Thông báo về việc tổ chức, kiểm tra, sát hạch xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Công điện: Cơn bão số 03:
- Công điện: Cơn bão số 02
- Công văn về việc tăng cường sản xuất nông nghiệp ứng phó với cơn bão số 02: Chi tiết
- Thông báo xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Kế hoạch xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết

Văn bản mới ban hành
Kế hoạch tổ chức tuyển dụng giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc Ủy ban nhân dân huyện Gia Lộc năm 2016
Video Hoạt Động
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN GIA LỘC